Top 8 việc làm part time lương cao cho sinh viên

Thời sinh viên chính là khoảng thời gian nhàn rỗi nhất của cuộc đời. Chính vì thế nên rất nhiều bạn sinh viên luôn có nhu cầu tìm kiếm một công việc part time (bán thời gian) cho mình. Sau đây Tech-no sẽ đưa ra Top 8 việc làm part time lương cao cho sinh viên. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Gia sư


Dù đã từng làm qua công việc này hay chưa. Thì đây cũng chính là công việc bạn nên lưu ý hàng đầu. Gia sư hiện nay đang là một công việc làm thêm được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. 

techno-post

Chỉ cần một thao tác đơn giản đó là lên Facebook và tìm một fanpage chuyên môi giới gia sư, tìm một mã lớp phù hợp là bạn đã có thể có trong tay một việc làm thêm. Làm gia sư bạn chủ động được rất nhiều việc: Tiền lương, giờ dạy học, trình độ học sinh, vv... 

Thêm vào đó, đây cũng là một việc tương đối nhàn nhã, vì hầu như bạn chỉ cần phụ đạo cho học sinh từ 90-120 phút là đã có thể nhận mức lương từ 80.000-150.000 VNĐ.

2. Kinh doanh online


Hiện nay kinh doanh online đang dần lấn át các kênh bán hàng truyền thống. Rất nhiều chợ online, sàn thương mại điện tử, website bán hàng ra đời. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng qua mạng ngày càng cao của người dân.

Với số vốn bỏ ra không nhiều, không đóng thuế, không mặt bằng. Đây là một cách kiếm tiền thụ động. Là môi trường tốt cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh. Tự tạo cho mình một công việc làm thêm với giờ giấc tự chủ.

Hơn nữa, công việc này cũng sẽ giúp bạn có nhiều hơn những kiến thức về công nghệ thông tin và bắt kịp xu thế phát triển của thời đại.

3. CTV viết bài online


Nếu có khả năng viết lách, sáng tạo trong bài viết. Tìm kiếm một việc làm bán thời gian tại nhà thì hãy đăng kí công việc công tác viên viết bài online. Có khá nhiều trang tin, báo mạng và một số trang công ty đang tuyển CTV. Với vô số chuyên mục và chủ đề phù hợp với khả năng và hiểu biết của bạn như: Tn.net.vn, Blogphunuviet.com, Kenh14, Baomoi,…

Để trở thành CTV online thì điều đầu tiên bạn cần phải có một chiếc laptop. Điện thoại có camera để bắt lấy những hình ảnh hot đồng thời để ghi chép bởi ý tưởng viết bài có thể đến bất cứ lúc nào. Bạn có thể kiếm được từ 50k đến vài triệu cho 1 bài viết nếu bài viết của bạn hấp dẫn và thu hút người đọc.

Web Thái Nguyên chúng tôi hiện cũng đang tuyển CTV viết bài công nghệ bạn nào có nhu cầu thì điền thông tin tại đây.

4. Nhân viên thời vụ


Nhu cầu tuyển lao động phổ thông làm thời vụ luôn cao. Vì các công ty, xí nghiệp không phải hỗ trợ lương. Không phải đóng bảo hiểm cho công nhân nhân viên. Đặc biệt là các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài. Lúc cao điểm tuyển sinh viên vào làm rất đông.

techno-post


Khi xin việc làm thêm bạn có thể xin vào một số công đoạn làm ăn sản phẩm. Đặc biệt là các công đoạn không thường xuyên nên chỉ tuyển thời vụ với giá tiền trên sản phẩm khá cao.

5. Blogger


Ngoài việc đưa thông tin lên blog làm sao cho hay và phù hợp thực tế. Các blogger còn phải biết nói sao cho người đọc dễ hiểu và lời nói thân thiện. Để chăm sóc một blog của mình phát triển, bạn còn cần phải đầu tư, nâng cấp cho trang web thay vì dựa vào những thứ có sẵn và miễn phí.

Nếu thông tin của bạn hay và độc đáo, được tin dùng. Bạn sẽ có lượng độc giả cực lớn và đều đặn hàng ngày tới thăm. Như vậy, ngoài việc bạn tự kinh doanh quảng cáo thương hiệu cá nhân. Bạn còn có thể đặt banner hoặc quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc tập thể khác.

6. Phục vụ quán


Công việc bán thời gian này không yêu cầu cao về ngoại hình. Tuy nhiên bạn phải “chạy” nhiều hơn và đôi lúc làm đến quá nửa đêm là chuyện bình thường.

Lương trong công việc này cũng khá bèo bọt. Chỉ từ khoảng 8k/h – 11k/h. Nhưng với tiền boa cao từ khách “sộp” thì đây là công việc làm thêm hấp dẫn cho các bạn sinh viên.

7. Lái xe ôm Grab hoặc Uber


techno-post

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình công việc là lái xe ôm hiện đại là Grab hoặc Uber. Công việc này thì bạn có thể chủ động về thời gian và thu nhập khá ổn định. Nhưng hạn chế là bạn phải có một chiếc xe môtô và thông thuộc đường.

8. Môi giới dịch vụ


Việc làm môi giới đòi hỏi bạn phải đi nhiều, quen biết nhiều. Có hiểu biết nhất định trong lĩnh vực mà bạn đang làm môi giới. Thời gian dành cho việc chăm sóc khách hàng là khá nhiều. Nên bạn phải biết kiên trì, nỗ lực, làm hài lòng khách hàng hết mức có thể.

Tạo cho mình các mối quan hệ tốt, thật thà. Không nói quá những gì mà sản phẩm mang lại, Đây là cách tốt nhất để tạo được niềm tin đối với khách hàng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

0 nhận xét: