Những rô bốt thông minh nhất trên thế giới hiện nay

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, những sáng chế tạo ra những con rô bốt có thể thay thế con người làm việc nhà. Những công nghệ tự động điều khiển, hẹn giờ, sai bảo... được lập nên cho những con rô bốt. Nhiều diễn đàn tech talk nói chuyện về công nghệ cho thấy rô bốt đang dần thay thế con người và làm tất cả mọi việc.

Công nghệ ngày càng phát triển hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ ngày càng cải tiến nó hơn. Hướng đến tương lai là những gì mới mẻ, hiện đại nhất. Những sản phẩm mang tầm trí tuệ của con người thật sự đáng kinh ngạc. Dưới đây là những rô bốt thông minh hiện đại nhất thế giới.

Rô bốt giúp việc ASIMO
Rô bốt giúp việc này là niềm tự hào của công nghệ Nhật bản. Là robot đầu tiên trên thế giới có khả năng leo cầu thang và đi lại một cách độc lập. Không chỉ vậy, nó có thể nhận diện khuôn mặt, giọng nói, cử chỉ điệu bộ, và có thể được điều khiển qua giọng nói.

Với đôi tay của mình, ASIMO có thể bật tắt công tắc đèn, mở cửa, mang vác, đẩy xe... và vô vàn những công việc không tên khác.

Honda đã thiết kế ra ASIMO với mục đích tạo ra một người giúp việc đúng nghĩa cho con người, một robot có thể làm việc nhà, chăm sóc người cao tuổi, giúp đỡ những người khuyết tật trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.
Rô bốt chỉ có tầm cao trung bình, với ngoại hình ngộ nghĩnh đáng yêu, giống như một phi hành gia tý hon. Hình ảnh chú rô bốt  ASIMO thân thiện được nhiều người yêu thích. Làm việc thay con người ở diện tích nhỏ như nhà ở , và hi vọng tron tương lai nó có thể dọn dẹp cho cả những căn biệt thự rộng với một tốc độ nhanh chóng.

Rô bốt gà conGiống như những chú gà con thật, nhưng đây không phải là những chú gà con thật như bạn đang nghĩ đâu. Nó là một sản phẩm đồ chơi chú gà con thông minh được chế tạo ra đấy.

Hãng chế tạo đồ chơi của Nhật, Sega đã cho ra mắt một con robot đồ chơi trông y hệt gà con. Chú gà robot này có tên Yume Hiyoko có thể kêu chip chip hay vỗ cánh khi được vuốt nhẹ trên lưng.

Nhà sản xuất cho biết chú gà robot này được thiết kế để làm những con vật cưng mà người ta có thể mang theo và vuốt ve bất cứ lúc nào. Chú gà Yume đã được bán ra với giá khoảng 19 USD một con.
Hình dáng chú gà con đáng yêu như thật. Là một chú gà nhỏ nhắn, xinh xắn đáng yêu. Nó là một vật cưng hoàn hảo để giải trí một món đồ chơi thú vị.

Rô bốt giao tiếp ChihiraAico


Rô bốt ChihiraAico với kiểu dáng nhẹ nhàng, năng động. Một sản phẩm hoàn hảo từ công nghệ. Robot hình dáng người ChihiraAico, một sản phẩm của hãng Toshiba, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc, mà không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình trước. Với 43 bộ phận chuyển động trên mặt, thân, vai và cánh tay, ChihiraAico có thể tạo ra những chuyển động linh hoạt. Nó có thể cười, khóc và thể hiện nhiều trạng thái khác nhau.Toshiba hy vọng trong tương lai ChihiraAico có thể thay thế con người để làm nhiều công việc khác nhau như nhân viên bán hàng, tư vấn, lễ tân, chăm sóc người già hay làm một cô giáo....
Với khả năng chuyên nghiệp giống như con người thì rô bốt ChihiraAico khiến mọi người phải ngỡ ngàng bởi khả năng của nó.

Trên đây là một trong số những  rô bốt thông minh nhất thế giới hiện nay, còn rất nhiều những rô bốt hoạt động, và có chức năng hoàn hảo . Các bạn có đang nghĩ về tương lai những chú rô bốt sẽ xuất hiện nhiều hơn với số lượng lớn không.

Công nghệ ngày càng hiện đại việc cải biến những chú rô bốt thông minh sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Chính vì thế các dự án xây dựng thiết kế nhà ở cho hợp với xu thế mới của công nghệ cũng đang được đầu tư, chú trọng.
Các bạn có thể xem tại http://www.vinhomessmartcity.info.vn/ 


0 nhận xét: