Tại sao lại có khấc nhỏ trên phím J và phím F

 Một điều khá hài hước là mặc dù dành rất nhiều thời gian cho máy tính nhưng có một số tính năng liên quan đến bàn phím mà chúng ta lại không biết trong suốt quá trình sử dụng.

Trong một ngày, hầu hết mọi người dành ít nhất là một vài giờ đồng hồ trước máy vi tính. Để lướt web, chơi game hay ngắm nhà đẹp. Vì vậy mà việc tiếp xúc với bàn phím sẽ rất lâu. Bàn phím máy tính dường như là một trong số ít các bộ phận ít thay đổi nhất.

cach-danh-may-tinh-nhanh-bang-10-ngon

Có thể nói rằng thiết kế tổng thể và vị trí chủ chốt của các phím trên bàn phím. Được
chấp nhận cũng như sử dụng rộng rãi và đã trở thành tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Đây gần như là một điều bắt buộc các nhà sản xuất phải tuân theo nếu họ không muốn gây rắc rối cho người sử dụng.

Hãy nhìn kỹ hơn vào bàn phím của bạn và tập trung vào các phím F và J. Bạn sẽ thấy một thanh nhỏ ở ngay phía dưới hai chữ cái này. Trên thực tế, hầu hết các bàn phím hiện đại đều có đặc điểm này và chỉ hai phím kể trên là có "phần thừa" đặc biệt.

SinhVienIT.Net---2269965-1549892

Nhiều người không để ý nhưng cũng sẽ có người đặt ra câu hỏi về mục đích tồn tại của chúng trên bàn phím. Câu trả lời là để có thể đánh máy mà không cần nhìn vào bàn phím. Khi cân bằng vị trí ngón tay bằng cách sử dụng hai thanh này, bạn sẽ cải thiện đáng kể tốc độ đánh máy và sử dụng bàn phím dễ dàng hơn.
Nếu như ngày xưa khi chưa biết đến tác dụng của cái thanh nhỏ này. Để có thể tìm kiếm một cụm từ bằng tiếng anh như Vinhomes Residence chẳng hạn. Bạn sẽ không có căn cứ để định vị các phím nên chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu. Học cách đặt  tay đúng theo thiết kế bàn phím bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian. Bạn lại vừa có cách đánh cực kỳ khoa học.

SinhVienIT.Net---2269965-1549895
 Chính vì vậy, phím F và J được đặc biệt sử dụng cho mục đích này. Trong hầu hết các trường hợp, khi người dùng đặt tay trên bàn phím. Ngón trỏ của họ sẽ có xu hướng đặt lên hoặc đặt gần hai phím trên. Rõ ràng đây là một đặc điểm rất dễ làm quen. Bạn cũng nên biết về tính năng này . Biết đâu một ngày nào đó nó có thể có ích cho bạn khi  sử dụng máy tính.

0 nhận xét: